Tin tức | Thể Thao        29/04/2020 | 08:09

Đình Lộc: Buồn vì nhiều vũ công không theo được nghề, bỏ nghề vì cơm áo gạo tiền

Duyendang - "Tôi thấy rất nhiều vũ công đam mê và muốn theo nghề nhưng vì cơm áo gạo tiền, tài chính khó khăn nên phải gác lại công việc này để làm nghề khác" – vũ công Đình Lộc cho biết.

Đình Lộc là một trong những nam vũ công nổi bật hiện nay, từng góp mặt trên nhiều chương trình truyền hình và đêm nhạc. Anh gây nhiều chú ý khi tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân.

Năm 2017, Đình Lộc kết hôn cùng bạn nhảy Xuân Thảo sau 9 năm yêu nhau. Cả hai từng trải qua rất nhiều khó khăn, và cuối cùng cũng sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

Mới đây, tại chương trình Chuyện của sao, Đình Lộc đã chia sẻ đôi điều về sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Đình Lộc: Buồn vì nhiều vũ công không theo được nghề, bỏ nghề vì cơm áo gạo tiền - Ảnh 1.

Tôi phải học rất nhiều để có thể tham gia được các chương trình giải trí, ca nhạc

Xuất thân gốc của tôi không phải từ vũ công mà là một vận động viên thể dục nhịp điệu, còn gọi là Aerobic. Môn đó chỉ có con gái tham gia và một mình tôi là nam giới. Rất hiếm con trai tham gia môn này nên nhiều người hay chọc ghẹo tôi.

Nhưng trời cũng cho tôi năng khiếu nhảy. Tôi dẻo nhất đội nên được khen ngợi này nọ.

Sau này, tôi gặp chấn thương ở đầu gối nên phải tạm gác lại công việc vận động viên của mình. Tôi chuyển sang học đồ họa rồi đi làm. Trong lúc học đồ họa, tôi tham gia một nhóm vừa nhảy vừa múa của sinh viên.

Đến khi có chương trình So you think you can dance mà Trấn Thành làm MC, tôi mới tham gia và từ đó thì rẽ hẳn sang một hướng khác. Tôi đam mê nhảy múa, làm vũ công, bỏ luôn đồ họa.

Thực ra, từ lúc học Aerobic, tôi đã có nhịp nhạc sẵn trong người vì môn này cũng giống nhảy múa ở chỗ nó phải theo điệu nhạc. Nhưng khi chuyển sang nhảy múa, tôi phải học rất nhiều cái mới như hơi thở, nhịp điệu, nhảy đôi, diễn xuất, phối hợp cùng bạn diễn.

Đình Lộc: Buồn vì nhiều vũ công không theo được nghề, bỏ nghề vì cơm áo gạo tiền - Ảnh 2.

Không những vậy, tôi còn phải học nhiều bộ môn nhảy khác nhau như Hip Hop, nhảy đương đại… Tôi phải học rất nhiều để có thể tham gia được các chương trình giải trí, ca nhạc.

Tôi buồn khi nhiều vũ công không sống được với nghề, không theo được nghề vì cơm áo gạo tiền

Trong nghề này, tôi thấy rất nhiều vũ công đam mê và muốn theo nghề nhưng vì cơm áo gạo tiền, tài chính khó khăn nên phải gác lại công việc này để làm nghề khác, chỉ coi nhảy múa như công việc phụ.

Tôi khá buồn khi nhiều vũ công không sống được với nghề, không theo được nghề vì cơm áo gạo tiền.

Tôi và vợ mình (vũ công Xuân Thảo) rất may mắn khi cùng  đoạt á quân trong Thử thách cùng bước nhảy và định hướng đi theo một con đường rất rõ ràng.

Vì vậy, chúng tôi vừa được làm việc kiếm tiền và theo đuổi đam mê. Tôi thấy, vợ chồng tôi may mắn hơn những vũ công khác rất nhiều vì có thu nhập từ nghề này.

Đình Lộc: Buồn vì nhiều vũ công không theo được nghề, bỏ nghề vì cơm áo gạo tiền - Ảnh 3.

Nhưng vũ công không thể theo nghề mãi được nên chúng tôi phải tính đường khác. Vì thế, chúng tôi định thành lập một lớp đào tạo vũ công trẻ hoặc lập thêm một vũ đoàn khác.

Thu nhập của tôi và vợ đến từ cả việc đi dạy và đi diễn

Sở dĩ vợ chồng tôi muốn lập lớp đào tạo vũ công trẻ vì ngày nay, các bậc phụ huynh rất chăm đầu tư và phát triển năng khiếu cho con. Các bé bây giờ rất giỏi và có năng khiếu. Đó là cái khác biệt so với thế hệ chúng tôi ngày xưa.

Ngày xưa, cha mẹ luôn bắt con cái phải theo nghề chính chuyên như bác sĩ, giáo  viên… Nhưng bây giờ, phụ huynh thoải mái, tự do hơn, con cái thích gì cha mẹ cũng cho. Bởi vậy, các bé đến trung tâm của tôi học nhảy cũng đông.

Hiện tại, thu nhập của tôi và vợ đến từ cả việc đi dạy và đi diễn.

Đình Lộc: Buồn vì nhiều vũ công không theo được nghề, bỏ nghề vì cơm áo gạo tiền - Ảnh 4.

Ngày nay, cái nhìn của công chúng với nghệ sĩ múa cũng khác, nên sau buổi diễn, vũ công chúng tôi đã được gọi tên, đọc tên cùng ca sĩ, diễn viên. Tuy nhiên, để tên tuổi của vợ chồng tôi được chú ý nhiều hơn, chúng tôi phải thực hiện các dự án gần gũi công chúng hơn.

Nếu có thể, chúng tôi dự định đi thi một giải quốc tế nào đó để nâng cao tên tuổi bản thân. Tuy vậy, tôi không nghĩ mình sẽ rẽ sang hướng khác trong showbiz vì đam mê của tôi là nhảy múa. Tôi chỉ muốn tham gia các cuộc thi, chương trình dành cho nghệ sĩ để khán giả có được cái nhìn khác về mình.

Hiện tại, vợ chồng tôi đã sinh con. Mọi người hay nói con tôi lớn lên sẽ làm vũ công giống ba mẹ. Nhưng tôi không gò bó điều đó mà để cho con tự phát triển, còn thích gì tôi chiều theo cái đó.


Top